Tiểu Sử Rapper

Tiểu Sử Rapper Dế Choắt

Thông Tin Tiểu Sử Rapper Dế Choắt

Dế Choắt là một trong các Rapper nổi tiếng của Việt Nam, anh được biết đến rộng rãi với danh hiệu quán quân Rap Việt 2020. Sau đây mời bạn cùng khám phá về thông tin cuộc đời và tiểu sử của Rapper Dế Choắt nhé.

Rapper Dế Choắt Là Ai?

Tiểu sử rapper dế choắt

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, anh là một rapper nổi tiếng, nhưng trước khi thành danh thì anh là một thợ xăm, sở hữu vẻ ngoại hình chất chơi và nổi bật, bên canh đó anh sở hữu tài năng rap đỉnh cao và cho ra đời nhiều tác phẩm hit như: Cố Nhân Tình, Thằng Anh Em, Đời Lạ Lắm À Nghen,…

Rapper Dế Choắt Sinh Năm Mấy? Bao Nhiêu Tuổi?

Dế Choắt là một nam rapper sinh năm 1996, tuổi Bính Tý.

Rapper Dế Choắt Quê Quán Ở Đâu?

Dế Choắt được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Gia Cảnh Rapper Dế Choắt

Trước khi trở thành Rapper nổi tiếng thì Dế Choắt là một thợ xăm, điều này cũng lý giải vì sao ngoại hình của Dế Choắt lại có rất nhiều hình xăm.

Dế Choắt trải đời từ rất sớm khi phải thôi học sau khi hoàn thành lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình. Kể từ đây thì Dế Choắt phải làm lụm vất vả với nhiều công việc khác nhau như làm bốc vác ở Sái Gon, sau đó lên Đà Lạt làm thú bông cho khách tham quan chụp hình, chăn ngựa…..

thông tin tiểu sử dế choắt

Sau đó, anh được tiếp xúc với nghệ thuật xăm, cảm thấy phù hợp với mình nên anh quyết định chọn nghề thợ xăm để mưu sinh, và anh cũng sở hữu 200 hình xăm cho bản thân mình.

Ban cạnh đó, anh cũng có niềm đam mê vào nhạc Rap và Hiphop nên ngoài công việc săm, anh còn dành nhiều thời gian để theo đuổi nhạc rap.

Con Đường Sự Nghiệp Rapper Dế Choắt

Năm 2016, Châu Hải Minh chính thức tham gia cộng đồng rap Underground với rap name là Dế Choắt. Tên tuổi Dế Choắt nhanh chóng được cộng đồng chú ý qua lần dizz Hot Boy Xăm Trổ và Phú Rey.

Anh chọn dòng nhạc Rap Hiphop Life, để nói lên tậm sự, nỗi lòng và những uất ức của chính anh đã trải qua trong cuộc đời, Điển hình như các ca khúc: Ba Mẹ, Đời Con, Tiền, Dối Trá Trong Tao, Nói Mày Nghe, Đủ Ăn Sáng, Tao Nhanh Hơn Nãy, Thâm Niên,…

Sau hai năm hoạt động ở Underground, Dế Choắt được khán giả đại chúng biết đến nhiều hơn khi sáng tác và trình diễn ca khúc rap mang tên “Thằng Anh Em“. Đây cũng chính là ca khúc rap nhạc phim 798 Mười  của Dustin Nguyễn.

Tiểu sử và cuộc đời Rapper Dế Choắt

Cột móc quan trọng trong sự nghiệp của Dế Choắt là khi cho ra mắt ca khcu1 rap “Đời La Lắm À Nghen”. Tính đến năm 2020, Đời Lạ Lắm À Nghen đã đạt hơn 53 triệu view, các MV của anh cũng đạt hơn 1 triệu lượt xem, hay bài Sài Gòn Buồn Quá Em Ơi kết hợp với Jason đạt hơn 4,6 triệu view.

Năm 2019, Dế Choắt sáng tác và trình diễn ca khúc rap cho nhạc phim Thập Tứ Cô Nương có tên Cố Nhân Tình.

Năm 2020, Dế Choắt tham gia chương trình Rap Việt tạo sự bất ngờ cho khán giả cũng như các giám khảo cuộc thi. Cả 4 HLV đều chọn nam rapper 9X, nhưng Wowy và Suboi đã tung nón vàng cho Dế Choắt, và sau đó anh quyết định về đội của Wowy.

Tối 14/11/2020 chung kết Rap Việt diễn ra, Dế Choắt chính thức trở thành quán quân đầu tiên của Rap Việt, GDucky là á quân. Kết quả này gây ra không ít tranh cãi vì nhiều người cho rằng GDucky mới xứng đáng là Á Quân.

Nhưng cũng không ít người tán thành vì tất cả các ca khúc Rap mà Dế CHoắt thể hiện trong cuộc thi đều không có một từ tiếng anh nào, thể hiện đúng chất Rap Việt.

Mối Tình Đáng Yêu Của Dế Choắt

Ngày 14/10/2020, Dế Choắt công khai về cô ban gái Huỳnh Như của mình. Cô là một chủ tiệm tóc tại Đà Lạt, và từng xuất hiện trong MV Sài Gòn buồn quá em ơi của Dế Choắt.

mối tình đánh yêu của dế choắt

Dế Choắt cho biết răng khi gặp được Huỳnh Như thì anh đã cố tỏ ra thật ngầu để được chú ý, và thật sự thì anh đã có được sư chú ý từ cô nàng. Sau đó hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm khi Huỳnh Như nhờ Dế Choắt xăm cho mình.

Tags
Show More

Trả lời

Back to top button
Close
Close