Tiểu Sử Diễn Viên

Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh

Thông Tin Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh

Hoai linh là danh hài nổi tiếng và được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam, từng đoạt nhiều giải thưởng như Mai Vàng, Cù Nèo Vàng. Ngoài ra, Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Hoài Linh Sinh Năm Mấy?

Danh hài Hoài Linh tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969, tuổi Kỷ Dậu.

Hoài Linh Quê Quán Ở Đâu?

Hoài Linh có quê quán tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Nhưng hiện tại anh đang sinh sống và làm việc chủ yếu tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cuộc Đời Danh Hài Hoài Linh

Hoài Linh sinh ra trong gia đình có 6 người con, anh là người con thứ tư và là trai trưởng trong nhà. Từ nhỏ anh đã sống cuộc sống khó khăn và vất vả.

tiểu sử anh hài hoài linh

Anh có một người chị lập gia đình và sinh sống tại Việt Nam, tất cả thành viên còn lại đều sang Hoa Kỳ sinh sống theo diện HO vào năm 1985, vì bố anh từng là đại uý trong lực lượng đặc biệt.

Hoai Linh sinh sống tại Cam Ranh cho đến năm 1975, sau đó di tản vào Dầu Dây. Đến năm 1988 anh trở về Cam Ranh hoàn tất thủ tịch xin lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào lại thành phố Hồ Chí Minh. Anh sang sinh sống tại Hoa Kỳ cuối năm 1993.

Sự Nghiệp Của Danh Hài Hoài Linh

Hoài Linh được biết đến với vai trò chính là diễn viên hài, ngoài ra anh còn hoạt động nghệ thuật với vai trò là MC, ca sĩ và giám khảo của các gameshow giải trí.

Từ nhỏ anh từng bị bố mẹ ngăn cấm hoạt động nghệ thuật vì họ mong muốn anh sẽ theo nghiệp sư phạm nhưng lý lịch không thành nên chấp nhận cho anh theo nghề múa hát.

tiểu sử anh hài hoài linh

Năm 1991, anh tham gia cuộc thi Những Giọng Hát Hay tại Nha Trang và được giải thưởng. Tại đây anh gặp và kết hợp diễn hài chung cùng với nghệ sĩ Thanh Lộc. Từ đó theo nghiệp hài cho đến ngày nay.

Một trong các biệt tài thành công của danh hài Hoài Linh là khả năng nói giọng nhiều vùng miền khác nhau. Mỗi lần đi lưu diễn các tỉnh là dịp anh rèn luyện cách phát âm giọng địa phương của mình.

Vào khoảng tháng 10 năm 1994, anh một mình sang California sinh hoạt và gặp gỡ với nghệ sĩ Vân Sơn. Sau đó anh nhận được lời mời diễn chung với Vân Sơn sau hi nghệ sĩ Bảo Liêm rời trung tâm.

Năm 1995, Hoài Linh chính thức diễn độc quyền cho trung tâm Vân Sơn và cùng Vân Sơn trở thành bộ đôi tấu hài đươc yêu thích hàng đầu tại hải ngoại.

Cho đến nay, danh hài Hoài Linh là nghệ sĩ hài nổi dành hàng đầu kể cả trong nước hay tại hải ngoại.

Các Giải Thưởng Của Hoài Linh

  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2006.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2007.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2010 – nghệ sĩ Hài xuất sắc nhất.
  • Giải Cù Nèo Vàng – báo Tuổi Trẻ – nhiều số năm 2009.
Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close