Tin tức

Cơn sốt mua vé số với giải thưởng 1,58 tỷ USD tại Mỹ

Sau 1 thời gian tìm kiếm không có người trúng, giải thưởng Mega Millions tại Mỹ đã tăng lên một con số kỷ lục trong lịch sử với tổng giá trị 1,58 tỷ USD. Vào tối ngày 9/8 (theo giờ địa phương), lượt quay số tiếp theo sẽ diễn ra, và sự nóng nảy của việc mua vé số lan tỏa khắp cả nước Mỹ.

Cơn sốt mua vé số với giải thưởng 1,58 tỷ USD tại Mỹ

Người dân trên toàn nước Mỹ đứng xếp hàng dài để mua vé số, với hi vọng rằng họ sẽ may mắn trúng giải lên đến 1,58 tỷ USD, mặc dù khả năng này chỉ là 1/302 triệu để có tất cả các số chính đúng. Một cư dân ở New York là ông Eddie Ferrnandez chia sẻ: “Nếu tôi trúng giải xổ số Mega này trị giá hơn 1,5 tỷ USD, tôi sẽ quay lại quê hương và tìm kiếm một người phụ nữ đẹp để kết hôn. Hiện tại, tôi vẫn là một người đàn ông độc thân.” Ông Kevin Cook, một cư dân của bang Minnesota, nói: “Tôi rất lạc quan rằng tôi sẽ có một tấm vé trúng thưởng, vì vậy không cần lo lắng gì cả. Tôi tin rằng mình sẽ chiến thắng. Có lẽ là cơ hội năm mươi năm mươi đấy. Thắng hoặc thua, không gì quan trọng hơn.”

Cơn sốt vé số Mỹ vì giải thưởng khủng
Cơn sốt vé số Mỹ vì giải thưởng khủng

Theo quy định, người trúng giải sẽ không được nhận ngay một món tiền séc với giá trị 1,58 tỷ USD, mà họ sẽ nhận được trong vòng 30 năm. Tuy nhiên, nếu họ muốn nhận toàn bộ giá trị giải thưởng 1 lần, họ sẽ chỉ nhận được 783 triệu USD, tức là 50% của tổng giải thưởng.

Theo Forbes, khi lựa chọn nhận một lần, người chiến thắng sẽ phải chịu mức khấu trừ thuế liên bang là 24%. Hơn nữa, sau khi đã khấu trừ, số tiền thưởng còn lại sẽ tiếp tục chịu thuế thu nhập liên bang, với thuế suất lên đến 37% tùy thuộc vào thu nhập cá nhân của người nhận. Giải thưởng Mega Millions lớn nhất trong lịch sử Mỹ đã tìm được chủ nhân vào năm 2022 với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ USD.

Người Mỹ mua vé số trung bình hơn 1.000 USD mỗi năm

Tâm lý lạc quan và chi phí hàng ngày thấp được xem là hai nguyên nhân quan trọng đằng sau việc nhiều người Mỹ phát triển thói quen mua vé số hàng ngày.

Người Mỹ chi 1000 USD mua vé số mỗi năm
Người Mỹ chi 1000 USD mua vé số mỗi năm

Mặc dù xác suất để một người Mỹ trúng giải độc đắc Mega Millions trị giá 340 triệu USD chỉ là 1/300 triệu, nhưng điều này không ngăn cản người dân Mỹ bỏ ra trung bình hơn 1.000 USD mỗi năm để mua vé số.

Theo Cục Điều tra Dân số Mỹ, mỗi người Mỹ tiêu trung bình khoảng 86 USD mỗi tháng cho vé số, bao gồm tất cả các loại vé từ vé cào đến vé Powerball và Mega Millions. Đáng chú ý, những người có thu nhập ít hơn 30.000 USD một năm thường chi tiêu lên đến 13% thu nhập của họ cho việc mua vé số.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close