Tiểu Sử Ca Sĩ

Tiểu Sử Ca Sĩ Thủy Tiên

Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Thủy Tiên

Thủy Tiên tên thật là Trần Thị Thủy Tiên, cô là nữ ca sĩ nổi tiếng và quen thuộc với khán giả thế hệ 8x và 9x. Hiện nay cô ít hoạt động nghệ thật trong showbiz để dành thời gian cho gia đình cùng cầu thủ Công Vinh và bé Bánh Gạo.

Ca Sĩ Thủy Tiên Sinh Năm Mấy? Bao Nhiêu Tuổi?

Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên

Ca sĩ Thủy Tiên sinh ngày 25 tháng 11 năm 1985, tuổi Ất Sửu.

Ca Sĩ Thủy Tiên Quê Quán Ở Đâu?

Ca sĩ Thủy Tiên được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Gia Cảnh Ca Sĩ Thủy Tiên

Cha của ca sĩ Thủy Tiên mất sớm vì căn bệnh lao phổi, khiến cho Thủy Tiên trở nên suy sụp và cuộc sống gia đình cô rơi vào cảnh khó khăn.

Mẹ Thủy Tiên phải lao động vô cùng vất vả để có tiền lo cho gia đình, cô đã không ít lần chứng kiến mẹ mình phảu khó bên cạnh di ảnh của cha.

Đau khổ hơn là Thủy Tiên từng bị bảo mẫu nhiều lần bạo hành mình và con trai của bà ấy còn không ít lần xâm hại cô, điều này khiến không ít người đau lòng vì quá khứ khổ cực của Thủy Tiên.

Biệt Danh “Cô Tiên” Khi làm Từ Thiện

Thủy Tiên và gia đình mình đều là những người có tấm lòng nhân hậu, cô và chồng mình là cầu thủ Công Vinh thường xuyên tham gai các chương trình từ thiện để giúp đỡ bà con nghèo và gặp hoạn nạn trong thiên tai lũ lụt.

ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện

Đặc biệt trong nam 2020, Thủy Tiên đã không ngại nguy hiểm và gian nan để đến giúp đỡ cho bà con miền trung bị lũ lụt. Hành động này được sự ủng hộ và tán dương của hàng triệu người trên cả nước, và đặt biệt danh cho cô là “Cô Tiên”.

Kết Hôn Cùng Cầu Thủ Công Vinh

Ca sĩ Thủy Tiên kết hôn cùng cầu thủ Công Vinh và đến nay họ có với nhau một người con gái, đây được xem là một trong những cặp đôi đep và được yêu thích nhất nhì Showbiz và được fan hâm mộ đặt biệt danh là bộ đôi “Becks – Vic Việt Nam“.

Con Đường Sự Nghiệp Của Ca sĩ Thủy Tiên

Năng kiếu về âm nhạc của Thủy Tiên được bộc lộ từ rất sớm khi cô có khả năng sáng tác nhạc khi mới 10 tuổi. Khi lớn lên Thủy Tiên theo học ngành Thanh Nhạc tại trường Cao Đằng Sân Khấu Nghệ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2005, ca sĩ Thủy Tiên cho ra mắt Album đầu tay của mình nhưng không được nhiều khán giả quan tâm đến.

tiểu sử và cuộc đời ca sĩ Thủy Tiên

Năm 2008, Thủy Tiên sáng tác và trình bày hai ca khúc trong phim “Tuyết Miền Nhiệt Đới” mang tên “Giấc mơ tuyết trắng” “Tuyết nhiệt đới”. Hai ca khúc này nhanh chóng trở thành hit với sức lan tỏa nhanh chóng mặt và liên tục nằm trong các bảng xếp hạng âm nhạc lúc đó. Nữ ca sĩ nhận được giải Ca sĩ trẻ triển vọng tại lễ trao giải Làn sóng xanh, và Bài hát được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng.

Sau này, Thủy Tiên được giao trọng trách sáng tác ca khúc cho hai bộ phim “Đẹp Từng Centimet” và “Ngôi Nhà Hạnh Phúc”. Và những ca khúc này đã giúp cho Thủy Tiên trở thành Nhạc sĩ được yêu thích nhất và nhận được nhiều đề cử âm nhạc, đặc biệt các bài hát trong Ngôi Nhà Hạnh Phúc có lượng tải làm nhạc chuông chờ cao nhất thời bấy giờ.

Ngoài vai trò là ca sĩ, Thủy Tiên còn thử sức mình với vai trò là một diễn viên, các vai do cô đảm nhiệm đa số là các vai phụ nhưng để lại ấn tượng khó phai trong lòng của khán giả.

Thủy Tiên còn tham dự cuộc thi Bước Nhảy Hoàn Vũ, tại đây sự chăm chỉ cùng tài năng với tính cách hồn nhiên và vẻ đẹp của cô đã thu hút rất đông fans.

Ngày 12/6/2020, Thủy Tiên cho ra ca khúc mang tên “Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh” với phong cách ủy mị vô cùng đặc sắc, cô cũng chia sẻ đây là ca khúc đặ biệt nhất từ trước đến giờ của cô khiến cho rất nhiều fan hâm mộ mong chờ ngày ra mắt của ca khúc này.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close