Tiểu Sử Rapper

Tiểu Sử Rapper Wowy

Rapper Wowy Là Ai?

Wowy là một nam Rapper nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với dòng nhạc rap tại Việt Nam. Là một trong những rapper đi đầu được giới Underground nể trọng.

Thông tin tiểu sử rapper wowy

Anh là người có ngoại hình rất Gangster và lạnh lùng nhưng tâm hồn lại rất  bản lĩnh và hài hước.

Rapper Wowy Sinh Năm Mấy? Bao Nhiêu Tuổi?

Wowy tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy, sinh ngày 29 tháng 09 năm 1988, tuổi Mậu Thìn.

Rapper Wowy Quê Quán Ở Đâu?

Rapper Wowy được sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, và hiện nay anh vẫn đang sinh sống và lam việc tại thành phố mang tên Bác.

Gia Cảnh Rapper Wowy

Từ nhỏ Wowy đã phải sống trông cảnh xa cha mẹ vì họ phải đi làm xa nên anh và em trai phải sống nhờ tại nhà dì tại quận 5, trong một khu phố xập xệ và rất nhiều tệ nạn (nơi mà Wowy đề cập đến trong bài hát “Khu Tao Sống”).

Tiểu sử cuộc đời rapper wowy

 

Cũng chính vì sống trong môi trường như thế đã hình thành cho anh tính cách, tâm hồn bụi bặm và đường phố từ khi anh còn nhỏ.

Con Đường Sự Nghiệp Của Lão Đại Rap Việt

Wowy từ nhỏ đã là một người yêu thích nghệ thuật Hiphop nên anh đã tham gia rất nhiều hoạt động thuộc Hiphop, tiêu biểu phải nhắc đến là vẽ tranh Graffiti.

Trang graffiti mà Wowy vẽ vinh dự được mang đi triển lãm không chi ở Việt Nam mà còn vương ra các buổi trển lãm ở Thượng Hải và Singapore.

Sau đó anh tiếp xúc với nhạc rap, gia nhập nhóm SouthGanz, và đến năm 2008 thì tách ra solo.

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp theo đuổi nhạc Rap của Wowy chính là sự thành công của bài hát “Khu Tao Sống” thực hiện cùng với Rapper karik vào năm 2010.

sự nghiệp rapper wowy

Cũng trong năm 2010, Wowy có cơ hội trình diễn tại Art Night Festival Singapore 2010: New World. Tuy khán giả quốc tế không hiểu tiếng Việt nhưng họ vẫn cháy hết mình cùng Wowy.

Biệt Danh “Lão Đại” Rap Việt Của Wowy

Tiếp đến, Wowy cho ra mắt ca khúc rap mang tên “Một Điếu / Buddha” do chính anh sáng tác, ca khúc này mang âm hưởng phật giáo và nói lên một phần tâm hồn của Wowy, giúp khán giả hiểu anh và yêu mến anh hơn.

Trong ca khúc này Wowy có nhăc đến từ “Lão Đại” và đó cũng là biệt danh của anh đến bây giờ.

Khong chỉ dừng lại ở rap mà anh còn thử sức mình với vai trò là một diễn viên. Vào năm 2014, “lão đại” thử sức diễn xuất trong bộ phim đạo diễn người Pháp.

Bộ phim này đã thành công lớn khi giành 6 giải lớn trong 7 hạng mục tranh giải, riêng Wowy cũng nhận được giải Nam chính xuất sắc nhất.

Chưa dừng lại ở đó, rapper 8x còn sáng tác nhạc nền cho phim điện ảnh Chí Phèo Ngoại Truyện.

Năm 2019 là năm vô cùng bận rộn đối với Wowy. Anh là rapper Việt Nam đầu tiên có nhạc được đưa vào trong phim truyền hình Here and Now chiếu trên kênh HBO Mỹ.

Ngoài ra thì anh còn thủ vai phản diện trong bộ phim mang tên “Ròm”, ca khúc “Chạy” do anh sáng tác năm 2012 cũng được sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim này.

Và gần đây nhất là anh thường xuyên xuất hiện với vai trò là một trong 4 giám khảo của chương trình Rap Việt. Tên tuổi của Wowy ngày càng được giới trẻ biết đến và yêu thích nhiều hơn qua chương trình.

Những Ca Khúc Rap Tiêu Biểu Của Wowy

  • Khu tao sống
  • Do real thing
  • Hai thế giới
  • Em là ngôi sao
  • Chạy
  • Một điếu
Tags
Show More

Trả lời

Back to top button
Close
Close