Tiểu Sử Ca Sĩ

Tiểu Sử Ca Sĩ Tuấn Ngọc

Ca sĩ Tuấn Ngọc là một nam danh ca hải ngoại nổi tiếng với chất giọng vô cùng đặc biệt, với những bản tình ca bolero đặc sắc, ông đã trở thành một trong các nam ca sĩ Hải Ngoại được yêu thích cả trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu về tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc nhé.

Ca Sĩ Tuấn Ngọc Là Ai ?

tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc

Ca sĩ Tuấn Ngọc là nam danh ca nổi tiếng với các ca khúc nhạc trữ tình lãng mạn, cùng với chất giọng và phong cách biểu diễn mới lạ và độc đáo, anh đã chiếm cảm tình của hàng triệu khán thính giả cũng như đạt được sự đánh giá cao của giới chuyên môn âm nhạc.

Tuấn Ngọc Sinh Năm Mấy? Bao Nhiêu Tuổi?

Ca sĩ Tuấn Ngọc tên thật là Lữ Tuấn Anh sinh năm 1947, tuổi Đinh Hợi.

Tuấn Ngọc Quê Quán Ở Đâu?

Ca sĩ Tuấn Ngọc được sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ có quê quán tại Đà Lạt.

Gia Cảnh Ca Sĩ Tuấn Ngọc

Cha của ca sĩ Tuấn Ngọc là nghệ sĩ Lữ Liên, là một trong các thanh viên của ban nhạc hài hước AVT. Ngoài ra, Tuấn Ngọc còn có rất nhiều anh chị em và tất cả đều là nghệ sĩ như : Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích.

Sau này, Tuấn Ngọc kết hôn cùng ca sĩ Thái Thảo, con gái của nhạc sĩ Phạm Duy.

Con Đường Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Tuấn Ngọc

Từ khi 4 tuổi, ca sĩ Tuấn Ngoc đã bắt đầu sự nghiệp ca hát khi anh tham gia nhiều chương trình ca nhạc thiếu nhi của đài phát thanh, cùng với các “thần đồng” âm nhạc khác như Quốc Thắng và Kim Chi.

Tiểu sử và cuộc đời ca sĩ Tuấn Ngọc

Sau đó anh hợp tác cùng chương trình dành riêng cho thiếu nhi của bộ đôi nghệ sĩ Kiều Hạnh và Phạm Đình Sỹ.

Đến năm 13 tuổi, giai đoạn này anh quyết định theo chân các nghệ sĩ lớn để trình diễn tại các câu lạc bộ Mỹ, trong khi Sài Gòn còn rất thưa thớt.

Vào những năm cuối của thập niên 60, khi phong trào nhạc trẻ được phát triển mạnh, Tuấn Ngọc lúc này được biết đến với các nhạc phẩm tiếng anh.

Đầu thập niện 70, Tuấn Ngọc tham gia vào 2 trong các ban nhạc lớn nhất lúc bấy giờ là The Strawberry Four và The Top Five.

Sau năm 1975, ca sĩ Tuấn Ngọc rời Việt Nam để sang Mỹ định cư tại bang California. Sau đó thì anh chuyển snag sinh sống tại Hawai và trình diễn tại các câu lạc bộ âm nhạc nơi đây.

==> Click để thưởng thức Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Tuấn Ngọc hay nhất.

Đến năm 1980, anh quay lại California và đây là cột mốc thành công lớn trong sự nghiệp của ca sĩ Tuấn Ngọc.

Tuấn Ngọc nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình đi cùng phong cách trình diễn và chất giọng mới lạ, độc đáo. Những nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Từ Công Phụng, Phạm Duy….Trịnh Công Sơn cũng xem Tuấn Ngọc là giọng ca nam hát những nhạc phẩm của ông thành công nhất.

Tuần Ngọc được xem là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Anh cũng là người truyền cảm hứng cho rất nhiều ca sĩ hải ngoại và trong nước như : Nguyên Khang, Trần Thái Hòa, Quang Dũng, Xuân Phú…

sự nghiệp và tiểu sử ca sĩ Tuấn Ngọc

Sau này Tuấn Ngọc về Việt Nam biểu diễn và cho ra mắt 2 Album Hãy Yêu Nhau Đi 2 và Chiều nay không có em.

Tháng 4 năm 2006, đêm diễn chính thức đầu tiên của Tuấn Ngọc diễn ra với khoảng 500 khách mời, tại khách sạn Sheraton Saigon. Sau đó là hai đêm diễn khá thành công tại Nhà hát Hòa Bình, Quận 10 vào tháng 8 cùng năm.

Năm 2012, Chương trình In the Spotlight số 1 “Riêng một góc trời” của Tuấn Ngọc diễn ra trong ba đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là liveshow hành tráng nhất của Tuấn Ngọc được tổ chức tại thủ đô Việt Nam dù trước đó anh đã có dịp đến Hà Nội nhiều lần.

Tại chương trình này, Tuấn Ngọc đã kể lại câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp ca hát của mình cũng như các cột mốc quan trọng giúp anh có được thành công.

Những Ca Khúc Nổi Tiếng Của Ca Sĩ Tuấn Ngọc

  • Riêng Một Góc Trời
  • Chiều Nay Không Có Em
  • Mắt Lệ Cho Người
  • Áo Lụa Hà Đông
  • Về Đây Nghe Em
  • Bản Tình Ca Cho Em
  • Khúc Thụy Du
  • Một Cõi Đi Về
  • Biển Cạn
Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close