Tiểu Sử Ca Sĩ

Tiểu Sử Ca Sĩ Hương Lan

Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Hương Lan

Ca sĩ Hương Lan là một nữ nghệ sĩ nổi tiếng và được khán giả trong và ngoài nước yêu mến qua dòng nhạc trữ tình quê hương và khả năng hát cải lương cực bùi của cô.

Ca Sĩ Hương Lan Sinh Năm Bao Nhiêu?

tiểu sử ca sĩ Hương Lan

Ca sĩ Hương Lan sinh ngày 9 tháng 5 năm 1956 tại Sài Gòn. Cô là ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình quê hương và nhạc cổ truyền Việt Nam. Cô được cả khán giả trong nước và hải ngoại yêu thích.

Gia Cảnh Ca Sĩ Hương Lan

Hương Lan là con cả trong một gia đình có 5 người con, cha của cô là nghệ sĩ Hữu Phước, một nam nghệ sĩ cải lương cực kỳ nổi tiếng vào thập niên 1960.

Sự Nghiệp Ca Hát Của Ca Sĩ Hương Lan

Dưới sự dẫn dắt của cha là nghệ sĩ Hữu Phước, Hương Lan đã chọn dòng nhạc vọng cổ để theo đuổi trong thời gian đầu.

Năm 1961, Hương Lan được cha dắt lên sân khấu để diễn chung vở cài lương mang tên “Thiếu Phụ Nam Xương”, dù lúc đó cô mới chỉ 5 tuổi.

Từ lúc đó thì rất nhiều khán giả cải lương thắc mắ rằng cô bé này là ai, và từ đó nghệ danh Hương Lan ra đời lấy cảm hứng từ hai nghệ sĩ thân thiết với gia đình là Thanh Hương và Út Bạch Lan.

tiểu sử và cuộc đời ca sĩ Hương Lan

Năm 1966, ca sĩ Hương Lan bắt đầu sự nghiệp hát tân nhạc dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Trúc Phương. Nhiều bài tân nhạc do bà trình diễn đơn hoặc song ca với các danh cá khác được phát trên đài phát thanh hoặc thu âm trên các đĩa nhựa

Ca khúc tiêu biểu do Hương Lan thể hiện phải kể đến là ca khúc “Ai Ra Xứ Huế” của Duy Khánh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi chất giọng ngọt ngào và thanh khiết.

==> Click để thưởng thức Liên Khúc Nhạc Trữ Tình Hương Lan Bất Hủ.

Từ đó thì Hương Lan được hầu hết các nhật báo cũng như tạp chí ở Sài Gòn lúc bấy giờ mệnh danh là “thần đồng”.

Cuối năm 1974, nhạc sĩ Ngọc Chánh tỏ ý muốn thực hiện thu băng mang tên “Tiếng Hát Hương Lan” trong bộ băng nhạc nổi tiếng Shotguns nổi tiếng thời bấy giờ. Tuy nhiên, do tời cuộc năm 1975 nên dự án này bị hủy bỏ.

Đầu năm 1975, Hương Lan cùng cha về diễn cho đoàn cải lương tuồng cổ Kim Chung, tại đây cô thường xuyên được diễn chung với nghệ sĩ Chí Tâm, và từ đó bộ đội Chí Tâm – Hương Lan trở thành bộ đôi cải lương vô cùng được yêu thích với các vở diễn “Hán đế biệt Chiêu Quân”, “Cây sầu riêng trổ bông”, “Nắng thu về ngõ trúc”…

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, bà vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát trong đoàn cải lương Văn Công với các vở Tình yêu và Bạo chúa, Cây sầu riêng trổ bông, v.v.

Tháng 12 năm 1975, Hương lan kết hôn cùng nghệ sĩ Chí Tâm và có với nhau 2 người con trai. Tuy nhiên họ đã ly hôn vào năm 1982 khi đang sinh sống tại Pháp.

Đầu năm 1986, trong buổi tiệc mừng sinh nhật của ca sĩ Elvis Phương, bà gặp ông Đặng Quốc Toàn, một kỹ sư cơ khí hàng không. Hai người nảy sinh tình cảm và chính thức đi đến hôn nhân vào năm 1988. Ông Toàn có 3 người con riêng trước khi về sống với bà.

Hương Lan là một trong những nghệ sĩ đã giúp đỡ và dẫn dắt cho nghệ sĩ Hoài Linh những ngày đầu chập chững vào nghề, nhớ đến cái ơn nghĩa ngày xưa nên nghệ sĩ Hoài Linh luôn xem Hương Lan như chị ruột.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close