Tiểu Sử Ca Sĩ

Tiểu Sử Ca Sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh là nam ca sĩ nhạc trẻ nổi tiếng của Việt Nam, anh được khán giả yêu mến và biết đến rộng rãi qua ca khúc “Vợ Người Ta”. hãy cùng tìm hiểu suâ hơn và nam ca sĩ gốc Nghệ An này nhé.

Phan Mạnh Quỳnh Là Ai?

Tiểu sử ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh là nam ca sĩ có quê quán tại xóm Đông Hà, xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Anh là người có niềm đam mê vào âm nhạc từ khi còn nhỏ. Năm anh hôc lớp 9 đã bắt đầu tập sáng tác trong khi đang theo học nhạc lí tại nhà thờ. Và cho đến năm lớp 12 thì anh đã sáng tác được một tác phẩm hoàn chỉnh.

Năm 2009, anh thi đỗ vào trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh và vào Sài Gòn để học.

Tuy nhiên, anh phải bỏ dở việc học của mình để theo đuổi đam mê ca hát, lúc bấy giờ anh bị phản đối gay gắt từ phái gia đình nhưng với niềm đam mê cháy bỏng đã khiến gia đình anh ưng thuận.

Con Đường Sự Nghiêp Của Phan Mạnh Quỳnh

Đến nay, mỗi khi nhắc đến Phan Mạnh Quỳnh thì khán giả thưởng liên tưởng ngay đến một ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài ba với những ca khúc Hit rất được yêu thích.

thông tin tiểu sử ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh

Đặc biệt, các ca khuc đã tạo nên tên tuổi của ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh không thể không nhắc đến “Vợ người ta, Mất hi vọng” và đặc biệt gần đây nhất là ca khúc “Chàng Trai Viết Lên Cây”, ca khúc của phim “Mắt Biết” cực kỳ hot.

Ngoài các ca khúc do chính mình sáng tac, Phan Mạnh Quỳnh còn thể hiện rất thành công của các nhạc sĩ khác như: Nơi ấy con tìm về (do Hồ Quang Hiếu thể hiện), Người yêu cũ (Khởi My), Mình từng yêu nhau (Miu Lê), Bước qua thế giới (ca sĩ Ưng Hoàng Phúc).

Ca Khúc “Vợ Người Ta”

Ca khúc “Vợ Người Ta” có sức lãn tỏa nhanh chóng mặt khi đạt 6 triệu lượt nghe chỉ sau 2 tuần phát hành (chỉ tính riêng trên một trang nhạc trực tuyến).

Chưa dừng lại ở đó, ca khúc này còn lọt Top 5 cho ba hạng mục giải thưởng của Zing Music Awards: Ca khúc của năm, Album của năm và Music Video của năm.

Ca khúc “Vợ Người Ta” đã cán mốc 100 triệu 100 triệu lượt nghe và 32 triệu lượt xem trên kênh âm nhạc trực tuyến. Ngoài ra, Phan Mạnh Quỳnh còn đươc mời để thê hiện ra khúc này trong tập 7, chương trình Hội ngộ danh hài năm 2016.

Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close