Tiểu Sử Ca Sĩ

Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Yến

Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Yến

Ca sĩ Bảo Yến là nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc dân ca Trung Bộ, chât giọng của cô rất đcặ trưng của xứ Huế, nên thơ và dịu dàng thu hút lòng người nghe.

Bảo Yến Sinh Năm Bao Nhiêu?

Ca sĩ Bảo Yến tên thật là Nguyễn Khắc Kim Yến, sinh ngày 27 tháng 2 năm 1958 tại đồn Mang Cá, Thành Nội Huế (nguyên quán ở Quảng Trị).

Bảo Yến Quê Quán Ở Đâu?

Cô từ nhỏ đã được nuôi dưỡng và lớn lên cùng những tiếng hò rên sông Hương, Núi Ngự. Chính vì thế mà cô sỡ hữu chất giọng trữ tình ngọt ngào đặc trưng của xứ Huế.

Tiểu sử ca sĩ bảo yến

Gia đình của ca sĩ Bảo Yến có truyền thống hoạt động nghệ thuật âm nhạc. Cha Bảo Yến là ca sĩ Thủy Triều, em gái là ca sĩ Nhã Phương và em trai là nhạc sĩ Kim Tuấn.

Cô kết hôn cùng nhạc sĩ Quốc Dũng và thành công vang dội qua những sáng tác của chồng mình. Và cô có hai người con trai, con trai lớn là ca sĩ Khải Ca và con trai út là Bảo Châu.

===> Click để nghe Liên Khúc Bảo Yến hay nhất nhe.

Sự Nghiệp Âm Nhạc Của Ca Sĩ Bảo Yến

Vì sống trong gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật âm nhạc. Cô đươc cha mình là nghệ sĩ Thủy Triều định hướng và rèn luyện ca hát từ khi còn nhỏ.

Năm 1981, Bảo Yến được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh mời ghi âm và thu hình trong các chương trình âm nhạc.

Tiểu sử ca sĩ bào yến

Ca sĩ Bảo Yến cùng nhạc sĩ Quốc Dũng

Với chất giọng thiên phú, niềm đam mê ca hát thừa hường tử bố mẹ cùng với sự rèn luyện không ngừng bên những câu hò trên sông Hương, núi Ngự mà Bảo Yến trở thành một trong các nữ danh ca trữ tình nổi tiếng với giống hát đậm chất cố đô của mình.

Dù chất giọng của cô và em mình là ca sĩ Nhã Phương có nhiều nét tương đồng nhưng sự nghiệp củ cô chậm rãi hơn người em gái của mình.

Những bài hát thành công và tâm đắc nhất của Bảo Yến giai đoạn đầu tiên là: bài Nói chuyện với người trong tranh của NS Triều Dâng, Tình ca trên biển của NS Thanh Tùng và Hương Thầm của NS Vũ Hoàng.Các album đã thực hiện: Bay vào ngày xanh, Ru nửa vầng trăng, Biết đâu cội nguồn và tâm đắc nhất với Mưa trên phố Huế

Và đặc biệt là ca sĩ Bảo Yến thành công lớn và rất được yêu thích qua các ca khuc được sáng tác bởi chồng mình là ca sĩ Quốc Dũng.

Một Vài Ca Khúc Tiêu Biểu Của Ca Sĩ Bảo Yến

  • Đưa em vào hạ
  • Chỉ hai đứa mình thôi nhé
  • Ở hai đầu nỗi nhớ
  • Thuyền và biển
  • Mưa trên phố Huế
  • Rất Huế
Tags
Show More

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Close
Close